Một số hãng hàng không cấm tất cả MacBook Pro từ hành lý ký gửi và cấm sử dụng trong các chuyến bay

admin

Administrator
Staff member
Sau khi Apple thu hồi một số mẫu MacBook Pro 15 inch 2015 có pin bị lỗi, các hãng hàng không trên khắp thế giới đang bắt đầu thực hiện các lệnh cấm, một số trong đó ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro không bị ảnh hưởng khác.

Chẳng hạn, Qantas Airways nói với Bloomberg rằng tất cả các mẫu MacBook Pro 15 inch đều bị cấm hành lý ký gửi và phải tắt trong suốt thời gian của chuyến bay. Lệnh cấm đó không chỉ áp dụng cho các máy có pin bị lỗi mà cả các mẫu MacBook Pro hoàn hảo cũng không bị thu hồi.

6


Virgin Australia, trong khi đó, đã cấm "tất cả MacBook của Apple" từ hành lý ký gửi, yêu cầu khách hàng đặt MacBook của họ trong hành lý xách tay.

Singapore Airlines và Thai Airways đều đã đăng cảnh báo trên trang web của họ để cho khách hàng biết rằng các mẫu MacBook Pro 15 inch bị ảnh hưởng 2015 hoàn toàn không thể được mang lên máy bay trừ khi những mẫu này đã nhận được pin thay thế.

Vào đầu tháng 8, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu đã đưa ra cảnh báo cho các nhà khai thác máy bay nhắc nhở họ rằng các mẫu MacBook Pro 15 inch bị ảnh hưởng với pin bị lỗi nên được tắt trong suốt chuyến bay.

Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra những cảnh báo tương tự với các hãng hàng không Hoa Kỳ, nhắc nhở họ về các quy tắc thu hồi ngăn các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng không nhận được pin thay thế được đặt trong hành lý ký gửi. United Airlines, một trong những nhà khai thác lớn ở Hoa Kỳ, yêu cầu hành khách không sử dụng các mô hình bị ảnh hưởng trong chuyến bay.

Apple đã triển khai chương trình thu hồi và thay thế tự nguyện cho các mẫu MacBook Pro 15 inch 2015 được bán từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 vì các mẫu này có chứa pin có thể bị quá nóng và có nguy cơ gây cháy nổ.

Apple đã cung cấp pin thay thế miễn phí kể từ tháng 6 và MacBook Pro 15 inch đã được sửa chữa pin không còn nguy cơ quá nóng và có thể được sử dụng an toàn trên máy bay và các địa điểm khác.

Thật không may, không có cách nào dễ dàng để một hãng hàng không xác định MacBook Pro đến từ năm nào (mặc dù có kiểm tra số sê-ri trực tuyến) và hơn nữa, liệu nó có thay pin hay không, điều này dẫn đến các quy tắc khó hiểu về việc sử dụng MacBook Pro đó là khác nhau từ hãng hàng không Việc kiểm tra số mô hình khó khăn cũng khiến việc thực thi lệnh cấm trở nên khó khăn và không rõ mỗi hãng hàng không nghiêm ngặt như thế nào với các quy tắc, điều này có thể dẫn đến một số mô hình không bị cấm được gắn cờ.

Những khách hàng có MacBook Pro 15 inch từ năm 2015 chưa thay pin nên liên hệ ngay với Apple để được thay thế miễn phí. Apple đã bán khoảng 432.000 đơn vị có khả năng bị ảnh hưởng ở Hoa Kỳ, cùng với 26.000 tại Canada.

Nguồn: https://www.macrumors.com/2019/08/29/macbook-pro-some-airline-restrictions/
 
Top